Quy trình tuyển dụng

Quy trình tuyển dụng mỗi công ty đa phần đều giống nhau, đây là khâu quan trọng để tìm người tài, người phù hợp với vị trí công việc công ty cần tuyển. Để quá trình tuyển dụng thành công, mang lại kết quả như mong đợi, các nhà tuyển dụng trong đó có Năng Lực Việt, luôn phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng khâu trong quy trình tuyển dụng.

1. Chuẩn bị và thông báo tuyển dụng.

Công việc chuẩn bị là giai đoạn đầu tiên của quy trình tuyển dụng, phòng hành chính nhân sự sẽ lên kế hoạch tuyển dụng theo các yêu cầu của phòng ban đặt ra, làm thông báo tuyển dụng. Sau khi làm xong sẽ đưa xuống các phòng ban duyệt lại, và triển khai thông báo tuyển dụng.

Chúng tôi sẽ đăng tải thông báo tuyển dụng trên các kênh phương tiện truyền thông như: Website, Fanpage Facebook, Jobsgo.vnVieclam24h.com,  timviecnhanh.com, …

2. Tiếp nhận và chọn lọc hồ sơ

Khi một vị trí công việc được thông báo, đăng tải, VCC sẽ tiếp nhận các hồ sơ ứng tuyển. Tuy nhiên, không phải hồ sơ nào cũng phù hợp với yêu cầu công việc công ty đưa ra, chưa kể sẽ có nhiều ứng viên cứ nhắm mắt gửi đại dù vị trí công việc không hề phù hợp với mình. Chính vì lý do đó nên phòng hành chính nhân sự phải chọn lọc hồ sơ. Việc chọn lọc hồ sơ cũng giống như bước phỏng vấn sơ tuyển, Năng Lực Việt sẽ lựa chọn những hồ sơ phù hợp nhất cho vị trí công việc và sau đó lên kế hoạch phỏng vấn. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho quá trình tuyển dụng của công ty và của các ứng viên.

3. Phỏng vấn tuyển chọn

Sau khi đã sàng lọc hồ sơ ứng viên, phòng hành chính nhân sự sẽ liên hệ, hẹn lịch phỏng vấn đối với những hồ sơ được lựa chọn. 

Các ứng viên sẽ làm bài kiểm tra trắc nghiệm trước khi phỏng vấn trực tiếp. Phần này để đánh giá năng lực thực tế của ứng viên về chuyên môn, thông thường sẽ là kiểm tra IQ, logic, kiểm tra chuyên môn của ứng viên. Hoàn thành bài test, các ứng viên sẽ tham gia phỏng vấn tuyển chọn, người phỏng vấn sẽ là trưởng các bộ phận cần tuyển dụng.

Vòng phỏng vấn này nhằm đánh giá ứng viên ở nhiều khía cạnh, trong đó có phương diện trình độ và khả năng tiếp nhận công việc, khai thác thêm các thông tin về tính cách và phẩm chất cá nhân có phù hợp với doanh nghiệp hay không. Ngoài ra, các ứng viên sẽ được trao đổi về vấn đề lương thưởng, chế độ của công ty để ứng viên được biết và quyết định có làm việc cùng công ty hay không.

Kết quả phỏng vấn sẽ được thông báo sau 1-2 ngày làm việc và được gửi trực tiếp vào mail cá nhân của ứng viên.

4. Tập sự thử việc

Các ứng viên được tuyển dụng sẽ kí 1 bản hợp đồng thử việc, và sẽ phải trải qua giải đoạn thử thách, đó là 60 ngày thử việc. Đây là khoảng thời gian quyết định trong quy trình tuyển dụng, ứng viên sẽ được tiếp xúc với công việc thực tế, là cơ hội để thể hiện khả năng, trình độ của mình có đáp ứng được nhu cầu công việc hay không. Từ đó nhà tuyển dụng ra đưa ra quyết định cuối cùng.

5. Quyết định tuyển dụng

Sau khi hết thời gian thử việc, công ty sẽ đưa ra quyết định cuối cùng để chọn những ứng viên phù hợp nhất với công việc, và loại bỏ những ứng viên không đáp ứng được yêu cầu trong công việc. Công việc cuối cùng trong quy trình tuyển dụng đó là ký kết hợp đồng, nhân viên hành chính nhân sự sẽ giải thích và trả lời các câu hỏi của ứng viên về các chế độ của công ty để ứng viên hiểu rõ.

Lời kết

Quy trình tuyển dụng nhân sự không phức tạp, nhưng phải có sự chuẩn bị để đảm bảo không quá trình tuyển dụng không xảy ra sai sót nào, và đạt được kết quả mong muốn là tìm được những ứng viên xuất sắc nhất, phù hợp nhất trong công việc. Thông báo tuyển dụng vẫn còn thời hạn, rất hi vọng được trở thành đồng nghiệp với các bạn.

Thông tin liên hệ chi tiết:

Công ty cổ phần Năng Lực Việt

Địa chỉ: Lô B2-3-3b – Khu công nghiệp Nam Thăng Long – P. Thụy Thương – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

tuyendung@vcc-group.vn

Tel: (+84)24.37805300 – Ext. 110

Hoặc điền ngay tại form dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.  Cảm ơn vì đã quan tâm và ghé thăm trang web của chúng tôi.

    Đang cập nhật...

    Có vẻ như bạn chưa tìm thấy thứ bạn cần. Nhập từ khóa mới có thể sẽ giúp bạn tìm thấy chúng.