Sáng 24 tháng 3, Vinfast công bố mẫu ô tô điện đầu tiên của Việt Nam và thông báo nhận đặt hàng với ưu đãi cho những chiếc xe đầu tiên là 590 triệu đồng kèm theo nhiều ưu đãi.

Miễn phí thuê bao pin ô tô điện trong vòng 1 năm

Như thông tin đưa trên trang chủ, với những khách hàng đặt cọc xe trước chỉ với 10 triệu đồng, Vinfast tặng ngay ưu đãi “miễn phí thuê bao pin trong 1 năm”. Chi phí thuê pin và sạc điện của ô tô điện Vinfast ước tính chỉ bằng chi phí xăng dầu xe ô tô thường. Chỉ sau vài ngày mở bán, Vinffast đã nhận được hàng chục nghìn đơn đặt hàng.

Ngoài ra, việc triển khai hình thức thuê pin thay vì phải mua pin cũng là 1 cách xử lý rất sáng tạo của Vinfast. Tập đoàn không bán pin để “ăn đứt bán đoạn”, pin là thứ gần như đắt nhất của xe, lại có thể “đột tử” bất cứ lúc nào với nhiều nguyên nhân, nên mua xe điện là rất ngán ngại với cái pin. Tuy nhiên, khi thuê pin thì người tiêu dùng không chỉ tiết kiệm khoản tiền lớn, mà đã đẩy toàn bộ rủi ro về phía hãng xe. Những chiếc pin lỗi, tích điện kém, thay vì thải ra môi trường, sẽ được nhà máy thu lại, tái chế, sử dụng tiếp. Sự sáng tạo này, đã giải quyết mọi vấn đề.

Cơ sở tính phí thuê bao pin ô tô điện Vinfast VF e34
– Tiền xăng ước tính (1): 1.482 đồng/km (theo giá xăng hiện tại là 19.000 đồng/lít và mức tiêu hao nhiên liệu trung bình 7,8 lít/100 km).
– Tiền điện ước tính (2): 484 đồng/km (theo giá điện sinh hoạt bậc 5 hiện tại là 3.117 đồng/kW và mức tiêu hao năng lượng trung bình 15,52 kW/100 km). Khách hàng tự trả chi phí này khi sạc pin tại nhà hoặc tại trạm.
– Chi phí thuê pin khách hàng phải trả cho VinFast: (3) = (1) – (2) = 998 đồng/km.

Người dùng xe ô tô điện Vinfast e34 đóng phí thuê bao pin hằng tháng với mức chi phí 1.450.000 đồng/tháng cho quãng đường di chuyển tối đa 1.400 km (đây là mức di chuyển ít nhất trung bình hằng tháng của 1 ô tô theo thống kê). Nếu đi quá mức tiêu chuẩn 1.400 km/tháng, khách hàng sẽ chi trả thêm 998 đồng/km. Nếu cộng thêm chi phí sạc điện tương đương khoảng 484 đồng/km thì tổng chi phí thuê pin và sạc điện sẽ là 1.482 đồng/km, bằng đúng chi phí xăng trên mỗi km di chuyển.

Bảo hành 10 năm với chiếc ô tô điện thông minh thân thiện với môi trường

Ô tô điện của Vinfast được tích hợp các tính năng thông minh như điều khiển bằng giọng nói Tiếng Việt, thân thiện không chỉ với môi trường do không có khí thải như xe xăng, mà còn thân thiện với người dùng khi ô tô điện có thể tự ghi nhớ thói quen người dùng và đề xuất điều chỉnh hệ thống điều hòa và giải trí. Ngoài ra xe cũng tích hợp ứng dụng quản lý thông minh: tự động cập nhật phần mềm từ xa, tìm đường, định vị hay thông báo tình trạng pin và định vị tới chỗ sạc gần nhất, hỗ trợ chăm sóc khách hàng từ xa, gọi các dịch vụ cứu hộ khẩn cấp, cảnh báo nguy cơ mất trộm… Xe Vinfast được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn tiên tiến nhất hiện nay.

Thông số kĩ thuật của xe ô tô điện Vinfast

– Số chỗ ngồi: 05 chỗ ngồi

– Kích thước: Dài x Rộng x Cao: 4.300 x 1.793 x 1.613 mm

– Chiều dài cơ sở: 2.610 mm

– Khoảng sáng gầm xe: 180 mm

– Trọng lượng: (Tự trọng) 1.490 Kg

– Túi khí: 06 túi khí.

– Động cơ: Công suất tối đa: 110 kW; Mô men xoắn cực đại: 242 Nm

– Pin: Loại pin: Lithium-ion
Quãng đường chạy 01 lần sạc đầy: 300 km (NEDC).
Di chuyển 180 km chỉ sau 15 phút sạc với cổng sạc nhanh của Vinfast

Tháng 11 chính thức lăn bánh

Vinfast VF e34 là mẫu ô tô điện phân khúc C, có thể đi được quãng đường 300 km sau mỗi lần sạc đầy. Dự kiến, những chiếc xe ô tô điện Vinfast VF e34 đầu tiên sẽ được bàn giao cho khách hàng vào tháng 11.2021.

Ô tô điện Vinfast có 6 màu đa dạng

Nhà báo PDN – VTC News: “Tôi rất mong chờ đến ngày những chiếc xe điện Vinsfast lăn bánh trên đường, nhưng tôi mong chờ hơn những quyết sách của Chính phủ, của những người đứng đầu đất nước. Chính phủ Trung Quốc dồn toàn lực hỗ trợ, tạo điều kiện tối ưu cho doanh nghiệp sáng tạo, tiên phong, đặc biệt là tàu điện, xe điện. Họ chịu lỗ một cách khủng khiếp để đánh đổi. Những chiếc bốn bánh “Vinfast xanh” phải chịu thuế phí, gồm cả thuế phí môi trường như những chiếc xe xăng, xe dầu ngày ngày đốt nhiên liệu hóa thạch, gây ô nhiễm môi trường là hết sức vô lý. Người tiêu dùng phải nộp các loại thuế phí kiểu như trước bạ cho những chiếc xe kiểu này, cũng lạc hậu về tư duy lắm rồi.

Nền công nghiệp công nghệ xanh, mà bắt đầu từ những chiếc xe máy điện, ô tô điện là khởi đầu của một tư duy mới đưa con người đến một thế giới mới!”

Đánh giá post

CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LỰC VIỆT

  • Địa chỉ : Lô đất số B2-3-3b KCN Nam Thăng Long – P. Thụy Phương – Q. Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội.
  • Tel: (+84)24.37805300Fax: (+84)24.37805301
  • Hotline/Zalo: 0934 683 166
  • Email: contact@vcc-group.vn